ครั้งหนึ่งในชีวิต กับโอกาสสัมผัสความเป็น CEO 1 เดือน กับ Adecco Thailand

One Day CEO Adecco

 

เคยคิดไหมครับว่าคนระดับ CEO อย่าง Tim Cook ของ Apple, Satya Nadella ของ Microsoft และอื่นๆ อีกมากมาย เขามีหน้าที่อะไรในบริษัทบ้าง?!? ตำแหน่ง CEO หรือ Chief Executive Officer ที่ภาษาไทยเขาเรียกว่าประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ถือได้ว่าเป็นตำแหน่งบริหารสูงสุดขององค์กรแล้ว สำหรับคนจบใหม่นี่ถ้าไม่ใช่ออกมาตั้งบริษัทเองแล้ว ก็ถือได้ว่าเป็นตำแหน่งเกินเอื้อมเลยทีเดียว … แต่หากคุณมีโอกาสจะได้ลองสัมผัสกับชีวิตในตำแหน่งนี้ซัก 1 เดือนล่ะ สนใจไหม?!?

กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทยตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรม CEO For One Month เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วม ได้รับประสบการณ์ตรงในการทำงานร่วมกับคุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค – ไทยและเวียดนาม ซึ่งเป็นผู้บริหารสูงสุดประจำประเทศไทยเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม และยังมีโอกาสไปเข้ารับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม Boot Camp กับนานาประเทศในโครงการ CEO For One Month ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีก … น่าสนใจมากๆ

 

ใครสมัครได้บ้าง?!?

ที่แน่ๆ ผมอด (ฮา) เพราะอายุเกิน … แต่หากคุณมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ … นี่คือโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตเลยนะครับ

  • เพศชายหรือหญิง
  • อายุ 21-25 ปี
  • สำเร็จการศึกษาตั้งแต่ระดับปริญญาตรีเป็นต้นไป
  • สื่อสารได้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ดีเลิศ (ฟัง พูด อ่าน เขียน)
  • มีทัศนคติ บุคลิกภาพ มนุษยสัมพันธ์ การสื่อสารที่ดี
  • มีทักษะในการใช้งานคอมพิวเตอร์และโปรแกรม Microsoft Office อย่างคล่องแคล่ว
  • มีความสนใจ และเชี่ยวชาญในเรื่อง Social Media

และที่สำคัญที่สุดคือ ต้องมีเวลาว่างเข้าร่วมกิจกรรมนะครับ เพราะนอกจากจะมีกิจกรรม CEO For One Month ในประเทศไทยแล้ว ต้องเผื่อไว้ว่าได้เข้าไปร่วม Boot Camp ด้วยนะครับ ดูตารางกิจกรรมด้านล่าง จะได้รู้ว่าต้องเตรียมเผื่อเวลาว่างไว้อย่างไรกันบ้าง

 

CEO For One Month Schedule

 

ขั้นตอนในการสมัครเข้าร่วมกิจกรรม CEO For One Month

ก่อนอื่นก็ต้องดาวน์โหลด App ชื่อ Adecco – CEO For One Month ครับ โดยไปที่เว็บไซต์ของโครงการก่อน มันจะมีลิงก์ให้ดาวน์โหลดซึ่งมีทั้งสำหรับ Android และ iOS จากนั้นก็ส่งใบสมัครทาง App ครับ แล้วรอกระบวนการคัดเลือก ซึ่งประกอบไปด้วย Online Assessment และการสัมภาษณ์

หากได้รับการคัดเลือ ก็จะได้มีเข้ามามีโอกาสสัมผัสการทำงานร่วมกันกับคุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ เป็นเวลา 1 เดือน และเตรียมเข้ารับการคัดเลือกต่อในระดับนานาชาติ

CEO For One Month Flow

แน่นอนว่า หากผ่านการคัดเลือกในระดับนานาชาติ ก็จะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานกับ CEO ในระดับนานาชาติด้วย นั่นก็คือ คุณ Patrick de Maeseneire ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มอเด็คโก้ทั่วโลกเลยทีเดียว

 

โอกาสมาถึงแล้ว อย่าปล่อยให้หลุดมือ

นี่ไม่ใช่แค่โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้สัมผัสกับการทำงานในระดับ CEO นะครับ แต่มันคือความสำเร็จที่สามารถระบุลงไปใน CV/Resume ของคุณได้ว่าเคยมีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับ CEO ระดับประเทศ (หรือเผลอๆ ระดับนานาชาติ) มาแล้ว ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวของผม ขนาดแค่ได้คุยกับ CEO ระดับนี้เพียงชั่วโมงสองชั่วโมง ก็ได้อะไรมาเยอะกว่าที่เรียนกันในมหาวิทยาลัยหลายปีแล้ว นี่ได้มีประสบการณ์ร่วมในการทำงานกันเป็นเดือน ถือว่าเป็นประสบการณ์ล้ำค่าทีเดียว … ฉะนั้น อย่าปล่อยให้หลุดมือไปล่ะ

The following two tabs change content below.
บล็อกเกอร์สายรีวิวที่มีความสนใจในด้านเทคโนโลยี จิตวิทยา และทรัพยากรมนุษย์ และเนื่องจากได้ร่ำเรียนปริญญาโทภาควิชาจิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ (แต่ไม่จบเพราะมัวแต่เอาความรู้มาใช้จริง จนลืมทำวิทยานิพนธ์) จึงคิดว่าจะเป็นการดีที่จะนำความรู้ด้านทรัพยากรบุคคล และจิตวิทยาที่ได้ มาเผยแพร่เพื่อคนอื่นๆ ต่อ ... ปัจจุบัน เป็นวิทยากรรับเชิญในด้านต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์พกพา โซเชียลมีเดีย ดิจิตอลมาเก็ตติ้ง และเป็นพาร์ทเนอร์กับกลุ่มบริษัท Adecco Thailand ในด้านเนื้อหากับโซเชียลมีเดีย

You may also like...

Leave a Reply

%d bloggers like this: